เรียน ผู้บังคับบัญชา
สภ.ขนอม จว.นครศรีธรรมราช วันนี้ ( 25 มีนาคม 2565 ) ขอรายงานการตรวจสอบข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับงานจราจรและปรากฏเป็นข่าวของ สภ.ขนอม ภ.จว.นครศรีธรรมราช ตำรวจภูธรภาค 8
๑. ท้องที่เกิดเรื่อง สภ.ขนอม
๒. สถานที่เกิดเรื่อง บนถนนสายอัครวิถี ตลาดสี่แยก – ตลาดบางโหนด ม.3 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีฯ เมื่อวันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๖๕ เวลาประมาณ ๑๕.๓๐ น.
๓. เรื่องที่เกิด เมื่อวันที่ 2๓ เดือน มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลาประมาณ ๑๕.๓๐ น. นายอนุวัตร พรหมกา อายุ 40 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.4 ต.ต้นยวน อ.พนม จว.สุราษฏร์ธานี ได้มาพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขนอม เพื่อแจ้งว่า ขณะที่นายอนุวัตรฯ ขับรถตู้ป้ายทะเบียน 36-0170 สุราษฎรธานี เข้ามายังเขตอำเภอขนอมเมื่อถึงสามแยกครูประวิง ได้มีผู้ชายไม่ทราบชื่อใส่เสื้อกล้ามสีแดง กางเกงดำ ได้เดินข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด จึงได้เบี่ยงหลบกะทันหันและขับต่อมาจนถึงไฟแดงตลาดสี่แยกอำเภอขนอม ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีบรอนเทา ทะเบียน ขค ๖๖๖๓ สุราษฎร์ธานีมาชนท้ายรถตู้ จึงลงไปพูดคุยสอบถามแต่ผู้ต้องหาพูดคุยไม่รู้เรื่อง และได้ใช้กำลังทำร้ายนายอนุวัตรฯ จากนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถฝ่าฝืนไฟสัญญาณไฟจราจร นายอนุวัตรฯ ได้ขับรถติดตาม ผู้ต้องหาจึงได้ขับรถขวางเข้ามาในช่องการเดินรถในลักษณะการกีดขวางทางจราจร นายอนุวัตรฯจึงขับรถเบี่ยงหลบ เพื่อหลีกเลี่ยงการเฉี่ยวชน ผู้ต้องหาจึงได้ขับรถไล่ตามและได้ขับรถปาดหน้าและไปหาก้อนหินบริเวณข้างทางเพื่อจะทุบกระจกรถตู้คันดังกล่าว นายอนุวัตรฯ จึงรีบขับรถมา สภ.ขนอม เพื่อขอความช่วยเหลือ ผู้ต้องหาก็ยังขับรถตามมาและมีท่าทีจะทำร้ายและพูดข่มขู่ จึงได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าห้ามปรามและขอตรวจสารเสพติด ผู้ต้องหาจึงได้ขับรถหลบหนี ต่อมาได้ปรากฏข่าวทางสื่อโซเชี่ยล คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขนอม ได้ทำการสอบสวนสืบสวนจนทราบว่าผู้กระทำความผิดคือ นายวุฒิพงษ์ คงขำ อายุ 31 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.2 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จว.สุราษฎร์ธานี ต่อมาเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
๔. แหล่งที่มาของเรื่อง สภ.ขนอม ภ.จว.นครศรีธรรมราช
๕. วัน - เวลาที่ทราบเรื่อง ปรากกฎในสื่อสังคมออนไลน์ เมือวันที่ 23 มีนาคม 25๖5 เวลา 16.00 น.
๖. ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง
6.1 ผู้เสียหาย นายอนุวัตร พรหมกา
6.2 ทรัพย์สินเสียหาย รถตู้ป้ายทะเบียน ๓๖-๐๑๗๐ สุราษฎร์ธานี
6.3 ผู้ต้องหา นายวุฒิพงษ์ คงขำ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 21 ม.2 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฏร์ฯ
6.4 ยานพาหนะที่ใช้ในการกระทำผิด รถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีบรอนเทา ทะเบียน ขค๖๖๖๓ สุราษฎร์ธานี
๗. สิ่งที่ดำเนินการแล้ว
7.1 พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
7.2 ได้ประชาสัมพันธ์ทางแอพพิเคชั่นไลน์ สภ.ขนอม, แอพพิเคชั่นไลน์งานจราจร สภ.ขนอม, เฟสบุ้ค สภ.ขนอม แล้ว
8 ผู้ตรวจสอบ พ.ต.ท.ปฏิภาณ ไชยรักษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ขนอม หมายเลขโทรศัพท์ 081 789 3541
และต่อมาเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขนอม โดย พ.ต.ต.หญิงสุกฤตา ใจห้าว สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้แจ้งข้อกล่าวหา แก่นายวุฒิพงษ์ คงขำ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเขที่21 ม.2 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดยกล่าวหาว่า ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดในร่างกาย ( เมทแอมเฟตามีน) ,ใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ,ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร,ลักษณะกีดขวางการจราจรโดยประมาทหวาดเสียวในลักษณะที่ผิดวิสัยของการขับรถ, โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและขับรถแซงล้ำเข้าไปในเส้นกึ่งกลางและเป็นเขตให้ใช้ความระมัดระวังบนทางเดินรถ (เส้นทึบ) นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินตามกฎหมายต่อไป และได้มีนางพรรณนา คงขำ (หรือนางสาวชุติกาญจน์ วิชัยดิษฐ์) มารดาของนายวุฒิพงษ์ คงขำ นำกระเช้าของขวัญมามอบและกล่าวคำขอโทษต่อ นายอนุวัตร พรหมกา อายุ 40 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.4 ต.ต้นยวน อ.พนม จว.สุราษฏร์ธานี( ผู้เสียหาย ) โดยมี พ.ต.ท.วชิรพันธ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ขนอม ร่วมเป็นสักขีพยาน และการดำเนินคดีกับนายวุฒิพงษ์ คงขำ ได้มอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินการไปตามความผิดที่เกิดขึ้น
เรียนมาเพื่อโปรดทราบ

 
 
 
   
Copyright 2016 by khanompolice.com